image banner
 • Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lâm nghiệp tại Khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn

  Từ đầu năm 2024, công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và pháp luật lâm nghiệp tại Khu bảo tồn đã được quan tâm và triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 06 tháng đầu năm đã tổ chức được 95 đợt tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng dưới nhiều hình thức: 

 • Nậm Xé vượt khó xây dựng nông thôn mới

  Là xã vùng 3 của huyện Văn Bàn, Nậm Xé phải đối mặt với nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, bởi tỷ lệ hộ nghèo còn cao, thiếu nguồn lực, ý thức tự lực của người dân hạn chế… Để vượt khó, Nậm Xé đang tích cực huy động mọi nguồn lực để giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Để pháp luật lâm nghiệp phổ biến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số là một yêu cầu cấp thiết. Nhằm kịp thời đưa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn đời sống. Luôn là vấn đề được các cấp các ngành quan tâm, triển khai với những giải pháp cụ thể, thiết thực. Nhờ thông qua việc đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp mà đồng bào Mông, Dao ở Nậm Xây - Văn Bàn đang từng ngày chung tay, giữ màu xanh cho các cánh rừng.

 • Khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn tổ chức Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp năm 2022

  Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-BQL ngày 22/8/2022 của Ban quản lý Khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn, được sự nhất trí của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Văn Bàn, ngày 16/11/2022, Khu bảo tồn Văn Bàn đã phối hợp với 04 trường trung học cơ sở của các xã Liêm Phú, Minh Lương, Nậm Xây, Nậm Xé tổ chức cuộc thi trung kết Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp năm 2022 cho các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở xã Minh Lương.

 • Xử phạt nhiều đối tượng rao bán sản phẩm động vật hoang dã trên internet

  Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã liên tiếp ghi nhận nhiều đối tượng quảng cáo, rao bán động vật, sản phẩm từ động vật hoang dã (ĐVHD) trái phép trên internet bị xử phạt vi phạm hành chính thời gian qua.

 • Khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn: Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

  Cách trung tâm thị trấn Khánh Yên của huyện Văn Bàn chừng 35 km về phía tây, Khu BTTN Hoàng Liên Văn Bàn là điểm đến lý tưởng về du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên, leo núi, du lịch bản làng khám phá phong tục tập quán của người dân địa phương.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 98
 • Trong tuần: 1 741
 • Tất cả: 48277
Đăng nhập