image banner
Lào Cai: Triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Theo CTTĐT - Chiều ngày 09/12/2022, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Bí thư Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có đồng chí Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐND, UBND và Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, liên quan. Dự tại điểm cầu cấp các xã, phường, thị trấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Năm 2022, UBND tỉnh đã quyết liệt triển khai giải pháp đồng bộ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức và thuận lợi đan xen với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất. Tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2022 của tỉnh đã đạt những kết quả quan trọng, được cử tri và Nhân dân trong tỉnh đánh giá cao.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ là nguồn lực mạnh mẽ để tỉnh Lào Cai vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023.

Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 đã được Tỉnh ủy Lào Cai thông qua tại Nghị quyết số 35-NQ/TU ngày 01/12/2022 và HĐND tỉnh Lào Cai thông qua tại Nghị quyết số 40, 46, 47/2022/NQ-HĐND ngày 07/12/2022. Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3389/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 về việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước tỉnh Lào Cai năm 2023. Các chỉ tiêu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đặt ra cho năm 2023 thể hiện quyết tâm chính trị rất cao để tiến tới hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ với chủ đề của năm 2023 là“Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp tập trung trí tuệ, nêu cao trách nhiệm, gắn với chủ đề và các chỉ tiêu năm 2023 của tỉnh để cùng nghiên cứu, đánh giá, thẳng thắn trao đổi, cho ý kiến về những vấn đề quan trọng, những giải pháp thiết thực, khả thi trong năm 2023 nhằm phát huy lợi thế, huy động tổng thể nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; nêu rõ những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng triển khai; tập trung làm rõ hơn, đánh giá sâu hơn, bổ sung cụ thể hơn vào các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 mà Lào Cai đã đề ra, giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế tạo điểm nghẽn cho sự phát triển của tỉnh...

Trao đổi nhiều vấn đề, giải pháp quan trọng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

anh tin bai

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh điều hành thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu đại diện huyện Bắc Hà (UBND xã Cốc Ly); thị xã Sa Pa (Đảng ủy xã Hoàng Liên); huyện Bảo Thắng (UBND xã Sơn Hải) và một số sở, ban, ngành tỉnh: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo... đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo; triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia cũng như các nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 về phát triển du lịch; thực hiện chỉ tiêu liên quan đến ngành công nghiệp; phát triển ngành nông nghiệp hàng hóa, xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo... trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Đại biểu UBND xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương; trong đó tập trung chủ yếu vào việc bám sát cơ sở, tìm hướng phát triển sản xuất kinh tế tăng thu nhập cho người dân.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đồng thời yêu cầu các xã, phường, thị trấn thực hiện giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của địa phương xong trước ngày 31/12/2022.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn hiện tại và nhấn mạnh sẽ tiếp tục chủ động hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để tham mưu UBND tỉnh một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác các nội dung, chỉ tiêu liên quan đến lĩnh vực phụ trách như thủy điện, sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, khai khoáng, xăng dầu…

anh tin bai

Đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch cho rằng du lịch Lào Cai có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Hiện nay Sở đang xây dựng Chiến lược phát triển du lịch xanh và nhiều sự kiện mang tầm cỡ khu vực, trong nước và quốc tế; tập trung vào công tác quảng bá, xúc tiến và tăng cường nhân lực cho ngành…

anh tin bai

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Bích Nguyệt cho biết trong năm 2023, ngành giáo dục sẽ tiếp tục triển khai, bám sát vào 3 đột phá: Chuẩn hóa giáo dục vùng cao một cách thực chất - Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

“Nếu quyết tâm cao thì mọi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đặt ra đều sẽ đạt được”

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao Hội nghị UBND tỉnh tổ chức trong năm nay có nhiều nội dung, hình thức đổi mới với 05 điều lần đầu tiên được thực hiện(1) Là Hội nghị đầu tiên triển khai các Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, trong đó tại điểm cầu tỉnh có đầy đủ các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng điều hành. (2) Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị được kết nối trực tuyến đến toàn bộ các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn của tỉnh. (3) Hội nghị lần đầu tiên thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, tài liệu được khai thác trên mạng thông qua mã quét QR. (4) Lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến sự kiện giao kế hoạch bằng hình thức rất đổi mới, sáng tạo, phù hợp với xu thế chuyển đổi số và tạo được cảm xúc, đó là giao kế hoạch bằng hình thức “ấn nút”. (5) Hội nghị cũng được tổ chức vào thời gian sớm nhất so với tất cả các Hội nghị đã từng triển khai trong những năm trước đây.

anh tin bai

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ấn nút giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 tỉnh Lào Cai - Đây là 01 trong những nội dung đổi mới, lần đầu tiên được thực hiện tại Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chia sẻ: Để chuẩn bị cho Hội nghị ngày hôm nay, các số liệu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2023 vừa giao đã được Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận kỹ lưỡng tại nhiều Hội nghị; đã giao cho Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tính toán nhiều phương án ứng với các kịch bản tăng trưởng khác nhau. Các số liệu đưa ra đều được tính toán khoa học, có căn cứ thực tiễn; phân tích đa chiều từng nguy cơ - thách thức cũng như tiềm năng - lợi thế - vị trí địa kinh tế chính trị của tỉnh...

Đánh giá và nhìn lại năm 2022, đồng chí đã chỉ ra 05 thuận lợi và 05 khó khăn, thách thức của tỉnh Lào Cai. 05 thuận lợi gồm: Nền kinh tế đã được mở cửa mạnh dạn, linh họat với khả năng thích ứng cao; nhiều chủ trương, định hướng, chính sách cho phát triển từ Trung ương đến địa phương đã được ban hành cơ bản đầy đủ, toàn diện, kịp thời; trên cơ sở sự chủ động, cầu thị của tỉnh, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương đã làm việc và dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của Lào Cai, đồng ý nhiều nội dung lớn; hệ thống chính trị các cấp từ tỉnh xuống đến xã tiếp tục giữ vững sự đoàn kết - đồng lòng, quyết tâm - nghiêm túc, chủ động - sáng tạo; sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đối với các chủ trương, chính sách của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bên cạnh đó là 05 khó khăn, thách thức: Dịch Covid-19 những tháng đầu năm bùng phát mạnh đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội; khó khăn về nguyên liệu, nhiên liệu, vật tư cho sản xuất, kinh doanh; tác động từ công tác điều hành kinh tế vĩ mô nhằm kiểm soát lạm phát của Chính phủ; thể chế, quy định pháp luật còn chậm sửa đổi, chưa toàn diện... tiếp tục là rào cản cho sự phát triển; giảm sút trong tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức… đã tác động đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI với nhiều nhiệm vụ nặng nề, áp lực lớn. Để tạo nền tảng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra cũng như để định hình được tỉnh Lào Cai trở thành Cực tăng trưởng của vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, địa phương nắm vững, nắm rõ chủ đề của năm 2023 để có giải pháp, kế hoạch triển khai hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2023 được giao.

Trong 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị quan tâm và phấn đấu hết sức để hoàn thành “5 chỉ tiêu về kinh tế - 5 chỉ tiêu về xã hội”. Về chỉ tiêu kinh tế: (1) Tốc độ tăng trưởng kinh tế phấn đấu 11%, bảo đảm cả nhiệm kỳ tăng trưởng trên 10%. (2) GRDP bình quân đầu người đạt 103 triệu đồng để đến năm 2025 mới có thể đạt mức 126 triệu đồng/người. (3) Thu Ngân sách trên địa bàn đạt 12.000 tỷ đồng; sẽ tăng dần hàng năm để đến năm 2025 hoàn thành mục tiêu thu 15.500 tỷ đồng; cân đối được chi thường xuyên. (4) Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 53.000 tỷ đồng và phấn đấu cao hơn nữa để kết thúc giai đoạn 2021 - 2025 đạt mức 260.000 tỷ đồng. (5) Giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt 5 tỷ USD. Chỉ tiêu về xã hội cần quan tâm là: (1) Tỷ lệ giảm nghèo đạt 4,0%. (2) Số bác sỹ trên 1 vạn dân là 14 bác sỹ. (3). Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em thể chiều cao trên tuổi dưới 25,9%. (4) Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 97%. (5) Tỷ lệ số xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm cuối kỳ đã được điều chỉnh giảm còn 56,7% so với phương án ban đầu, đảm bảo thực chất hơn.

anh tin bai

Một số chỉ tiêu chủ yếu tỉnh Lào Cai năm 2023.

Trước các thuận lợi đan xem khó khăn, thách thức của năm 2023, đồng chí Đặng Xuân Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện 05 yêu cu: Đoàn kết - kỷ cương - hành động sáng tạo - phát triển và 05 nhiệm vụTiếp tục cụ thể hoá và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của trung ương, của Tỉnh ủy - Xác định đúng, đủ, tổng thể nguồn lực cho phát triển trong cả năm và thời gian còn lại của nhiệm kỳ - Quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ phát triển văn hóa hài hòa và ngang tầm với phát triển kinh tế, xã hội - Tăng cường cải cách hành chính, thủ tục hành chính một cách thực chất - Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để đưa vào trong các giải pháp chỉ đạo điều hành, cụ thể ở đây là Chỉ thị của UBND tỉnh. Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là kết thúc năm 2022 nhưng chúng ta còn rất nhiều nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong năm; trước mắt là hoàn thành thu ngân sách nhà nước, do đó cơ quan tài chính, thuế, hải quan, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố… cần hết sức nỗ lực, cố gắng trong thời gian còn lại của năm 2022 để hoàn thành các chỉ tiêu HĐND tỉnh đã giao. Đối với chỉ tiêu giải ngân xây dựng cơ bản, yêu cầu các địa phương đảm bảo đúng nội dung đã cam kết với lãnh đạo tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị.

Trên cơ sở chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành sớm nội dung Chỉ thị về một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 đảm bảo trọng tâm, trọng điểm; trình UBND tỉnh ban hành trước ngày 15/12/2022. Sau Hội nghị này, các cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã khẩn trương xây dựng lại kế hoạch giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn; cố gắng họp HĐND và giao kế hoạch các cấp hoàn thành trước ngày 20 - 25/12/2022Triển khai thực hiện xong càng sớm nội dung này thì tính chủ động của các địa phương càng cao.

Năm 2023, tỉnh Lào Cai đưa ra 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tất cả đều ở mức phấn đấu cao; dẫn đến sức ép lớn đối với công tác chỉ đạo điều hành và sẽ vất vả, khó khăn hơn rất nhiều so với năm 2022. Do đó với việc nhận diện được những thách thức, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong những năm qua, chúng ta cần đoàn kết, sáng tạo chỉ đạo điều hành đồng bộ, thống nhất từ trên xuống dưới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngay từ đầu năm, đầu tháng, tất cả các cấp, các ngành, địa phương cần phải khẩn trương vào cuộc, nắm bắt cơ hội, nỗ lực cao hơn nữa và thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

25 CHỈ TIÊU PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2023

11 NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁCHỦ YẾU NĂM 2023

1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế:11%.

2. Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm, ngư nghiệp chiếm12,77%; Công nghiệp - xây dựng chiếm46,89%; Dịch vụ chiếm40,34%.

3GRDP bình quân đầu người:103triệu đồng/năm.

4. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội:53.000tỷ đồng.

5. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn12.000tỷ đồng.

6Giá trị sản phẩm trên01 ha đất canh tác:95triệu đồng.

7. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá 2010):51.100tỷ đồng.

8. Tổng lượng khách du lịch đến địa bàn:6triệu lượt; doanh thu du lịch:20.500tỷ đồng.

9. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ: 34.400 tỷ đồng; giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu: 5 tỷ USD.

10. Tỷ lệ đô thị hóa: 32%.

11. Tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia:97,6%.

12. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia:67,2%; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ giáo dục THPT và tương đương:80%.

13. Số giường bệnh trên 1 vạn dân: 45 giường bệnh; số bác sỹ trên một vạn dân: 14 bác sỹ;tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể chiều cao trên tuổi: dưới 25,9%, thể cân nặng trên tuổi: dưới 14,4%.

14. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên:1,2%.

15Tỷ lệ giảm hộ nghèo đa chiều bình quân đạt 4%/năm.

16. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67,7%, trong đó tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt 29,3%; tỷ lệ lao động trong lĩnh vực nông nghiệp dưới 52,7%; tỷ lệ thất nghiệp 1,2%.

17. Tỷ lệ bao phủ BHYT: 97%.

18Tỷ lệ hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá: 85%; tỷ lệ thôn, bản, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hoá: 78%.

19Tỷ lệ số xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới56,7%, tương ứng với số xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới: 72 xã.

20. Tỷ lệ che phủ rừng:58,5%.

21. Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt tại các đô thị đạt 95%; tỷ lệ lượng chất thải rắn sinh hoạt tại khu dân cư nông thôn tập trung được thu gom, xử lý: 77%.

22. Tỷ lệ dân cư thành thị được sử dụng nước sạch94%; tỷ lệ hộ nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh: 96,5%.

23. Tỷ lệ thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu được triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình 100%; tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trực tuyến toàn trình đạt 50%.

24. Tỷ lệ các xã, phường, thị trấn đạt xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”: 80%.

25. Tỷ lệ giải quyết các vụ án: trên 90%.

1. Gi vng thành qu phòng, chng dch Coviid-19; ch đng xây dng phương án ng phó hiu qu vi các tình hung dch bnh có th xy ra.

2. Tiếp tục tập trung phục hồi sản xuất, thực hiện đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp để kích thích sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

3. Tăng cường phát triển các nguồn lực ngoài nhà nước.

4. Tập trung đẩy nhanh tiến độ một số công trình hạ tầng giao thông trọng điểm có tính liên vùng và hạ tầng đô thị, hạ tầng chuyển đổi số.

5. Tăng cường quản lý trong lĩnh vực tài chính, ngân sách.

6. Thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

7. Chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa; bảo đảm gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội; nâng cao đời sống Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội.

8. Quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên; tăng cường bảo vệ môi trường, chuyển đổi năng lượng; chủ động phòng, chống thiên thai, thích ứng với biến đổi khí hậu. 

9. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

10. Củng cố quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.

11. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố với các Ban Đảng, HĐND và các cơ quan, tổ chức khác.

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 200
  • Tất cả: 13,796
Đăng nhập