image banner
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai tăng cường kỷ luật, kỷ cương, văn hóa công sở, đạo đức công vụ.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tại Văn bản số 706/UBND-NC ngày 23/02/2023 về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong các cơ quan, đơn vị thuộc khối nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Để nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở, tạo phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo  tính  chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Về tinh thần, thái độ làm việc của CBCCVC: (i) Sẵn sàng nhận và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, không kén chọn vị trí công tác, chọn việc dễ, bỏ việc khó. Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; (ii) Có ý thức tổ chức kỷ luật; sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc, tránh hiện tượng trung bình chủ nghĩa, làm việc qua loa, đại khái, kém hiệu quả, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; (iii) Không được gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân, không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân; (iv) CCVC lãnh đạo  phải  công  tâm,  khách  quan  trong  sử dụng, đánh giá CCVC thuộc quyền quản lý, không lợi dụng vị trí công tác để giới thiệu và bổ nhiệm người thân quen, chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín.

2. Trong giao tiếp, ứng xử của CCVC: (i) Trong giao tiếp với người dân, CCVC phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân; (ii) Đối với đồng nghiệp, CCVC phải có tinh thần hợp tác, tương trợ trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ, không bè phái gây mất đoàn kết nội bộ của cơ quan, tổ chức; (iii) Đối với lãnh đạo cấp trên, CCVC phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên, không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ lấy lòng vì động cơ không trong sang; (iv) CCVC giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không được duy ý chí, áp đặt, bảo thủ, phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới, gương mẫu trong giao tiếp, ứng xử.

3. Về đạo đức, lối sống của CCVC: (i) CCVC phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành, không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ; (ii) CCVC không được đánh bạc, sa vào các t ệnạn xã hội, không được sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc và giờ nghỉ trưa, hút thuốc lá đúng nơi quy định, phải tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ; (iii) CCVC phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia lễ hội.

4. Trang phục của CCVC: Khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ CCVC phải đeo thẻ, mặc gọn gàng, lịch sự, đi giày hoặc dép có quai hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù trang  phục  của ngành và thuần phong,  mỹ tục  của dân  tộc. Đối với những ngành có trang phục riêng thì phải thực hiện theo quy định của ngành.

Nguyễn Đức Thịnh 


image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 467
  • Tất cả: 44160
Đăng nhập